การ์เลส ปูโยล กัปตัน บาเซโลน่า

สำหรับทีมและแฟน ๆ ของบาเซโลน่า หรือแม้แต่ แฟนบอลทั่วไป เรามั่นใจว่า นักเตะที่เราอยากจะนำมาเสนอในครั้งนี้ ต้องเป็นหนึ่งในนักเตะที่ทำให้คุณประทับใจจนอยากที่จะตามดูฟุตบอลไปเรื่อย ๆ เพื่อหวังว่าเราจะได้เจอคนแบบเขา สำหรับนักเตะคนนี้ ถือได้ว่า เป็นนักเตะที่มีความมีน้ำใจนักกีฬาสูงอย่างมาก และยังเป้นที่ให้ความสำคัญกับมิตรภาพ หรือ หน้าที่ของตัวเองในสนาม เรียกได้ว่า เป็นกัปตันทีมของ บาเซโลน่า ที่ทุกคนประทับใจ นั่นก็คือ การ์เลส ปูโยล

การ์เลส ปูโยล เป็นนักฟุตบอลที่ถือว่าเป็นตำนานของบาเซโลน่าเลยว่าได้ อย่างที่เราบอกไป เพราะพฤติกรรมต่าง ๆ ของเขา ที่มีความมีน้ำใจ คอยห้ามเพื่อน ๆ และ นักเตะฝ่ายตรงข้าม ไม่ให้ ทะเลาะกัน ที่สำคัญ สไตล์การเล่นของเขา ก็เป็นที่น่าสนใจ และดุดันอย่างมาก แต่เชื่อหรือไม่ว่าแม้เขาจะมีสไตล์การเล่นที่ดุดัน แต่เราก็ยังไม่เคยเห็นเขาได้รับใบแดงเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าทึ่งอย่างมาก

และแน่นอนว่ามีเหตุการณ์หลาย ๆ เหตุการณ์ที่ทำให้แฟนบอลทั่วไป รักและประทับใจในตัวเขา ไม่ว่าจะเป็น การที่เขา ห้ามลูกทีมของเขา ไม่ให้เฉลิมฉลองที่สามารถเอาชนะฝ่ายตรงข้ามด้วยกันเต้นเยาะเย้ย เพราะสำหรับเขาแล้ว การให้เกียรติฝ่ายตรงข้าม สำคัญกว่าการเฉลิมฉลอง หรือจะเป็นเหตุการณ์ที่เขา เรียก โรนัลดิญโญ่ ที่ไปอยู่ทีมอื่นแล้วมาถ่ายรูปร่วมกัน ซ้ำพอได้ถ้วยแล้ว เขาก็ยังเรียกให้  โรนัลดิญโญ่ มารับถ้วยด้วยกันอีก เรียกได้ว่า สำหรับเขาคนนี้ มิตรภาพก็สำคัญ และที่ทำให้ประทับใจมากที่สุด คือการที่เขา พยายามที่ปลอบนักเตะฝ่ายตรงข้ามที่โดนไล่ออกจากสนาม แต่กลับโดนตบหน้าเสียเอง แต่เขาก็ไม่โกรธอะไร ซ้ำ ยังห้ามเพื่อนร่วมทีม ไม่ให้ไปเอาเรื่องนักเตะคนนั้นอีก บอกเลยว่า เขาเป็นนักเตะที่มีน้ำใจนักกีฬามากจริง ๆ ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายอย่างมาก ที่เขาได้ประกาศแขวนสตั้สไป ตั้งแต่ ปี 2015 แล้ว