แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลบอลที่มีแฟนมากที่สุดในโลก

  • จากจำนวนยอดผู้ติดตามทางสื่อออนไลน์ จำนวน 91 ล้าน จาก facebook 73 ล้าน, จาก twitter 18 ล้าน)
  • จำนวนผู้ชมผ่านทีวี: 52 % ของยอดผู้ชมพรีเมียร์ ลีกทั่วโลก (พรีเมียร์ ลีกมียอดชมเฉี่ย 3.5 ถึง 4 พันล้านวิวทั่วโลกต่อหนึ่งฤดูกาล)
  • จำนวนยอดขายเสื้อบอล: ประมาณ1.2 ถึง 1.6 ล้านตัวต่อปี (ในรอบ5 ปี)
  • บรรดา สปอนเซอร์ จาก Adidas 75 ล้านปอนด์ต่อปี จาก เชฟโรเลต 53 ล้านปอนด์ต่อปี และจาก สปอนเซอร์อื่น ๆ อีกมากมายจากทั่วโลก

บอกเลยว่า จำนวนที่เราได้กล่าวมา เป็นจำนวน ยอดของเหล่าแฟนบอล ที่ให้การสนับสนุน ปีศาจแดง หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งบอกเลยว่า เป็นจำนวนมหาศาล ทั้งยังมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ แฟนบอล ที่มีจำนวน เด็ก ๆ เล็ก ๆ เพิ่มขึ้นอีกมากมาย นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีแฟนบอลมากเป็นอันดับต้น

และถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้น เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า จะเริ่มมีจำนวนที่เกือยจะเทียบเท่า แมนเชสเตอร์ ยูไรเต็ด มากขึ้น แต่ แมนยู ก็ยังคงความเป็นสโมสรที่ครองใจแฟนบอลทั่วโลกนี้อยู่ นั่นก็เพราะว่า ทีมนี้เป็นทีมที่มีคนดูบอลนิยมที่สุดทั้งในเอเชียและอเมริกา จำนวนแฟนบอลกว่า 660 ล้านคนทั่วโลก เป้นแฟนบอลทีมนี้ และแน่นอนว่า นั่นก็เป็นเพียงตัวเลขคร่าวๆเท่านั้นแต่ถ้าต้องการจำนวนตัวเลขที่เป็นจริงละก็ จำนวนแฟนบอลของ แมนยู จะมีจำนวนที่มากกว่า เรอัล มาดริด กับ บาร์เซโลน่า ถึงสองเท่าอย่างแน่นอน บอกเลยว่า จำนวนต่าง ๆ ที่เรานำมาให้ในวันนี้นั้น เป็นคำตอบของคำถามที่ว่า ทีมไหน มีแฟนบอลมากที่สุดในโลกนั่นเอง